no comments

Phong thủy nhà ở gần đền chùa, nhà thờ, nghĩa địa có tốt không?

Đền chùa, nhà thờ… hay các công trình tôn giáo nói chung là những nơi tôn nghiêm, sẽ là việc tốt nếu chúng ta tới đây để cúng bái, hương khói, cầu phúc tốt lành cho cuộc sống. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà ở, những ngôi nhà ở gần đền chùa, nhà thờ, nghĩa địa có tốt không?

  • 13 vật phẩm phong thủy trấn sát trừ tà
  • 6 vật phẩm phong thủy mang lại phú quý

Câu trả lời là không. Theo khoa học phong thủy, việc sinh sống trong các ngôi nhà ở gần đền chùa, nhà thờ… là việc vô cùng tối kỵ, vì đây là những nơi âm khí nặng nề, đó là nơi mà những vị thần linh tối cao cư ngụ, nhưng cũng là nơi có âm binh, ma quỷ, linh hồn vất vưởng đến nhờ vả, nương náu. Nói cách khác, những nơi này đều thuộc đất âm sát.

Xét ở góc độ khác, ngày nay các công trình về tín ngưỡng và tôn giáo thường nằm ở nơi công cộng, đây là nơi mà người ở tứ phương ngày ngày đến cúng bái, hương khói, cầu nguyện… Tuy là môi trường tôn nghiêm, thanh tịnh như đúng bản chất của tôn giáo, nhưng trong xã hội bây giờ, sự thanh tịnh đã không còn nữa mà thay vào đó là sự ồn ào. Xét theo nguyên lý về âm dương trong phong thủy, sẽ tạo nên sự âm u, không thể là nơi cư ngụ lý tưởng.

Để thể hiện lòng thành với tổ tiên, mong muốn được phù hộ độ trì, nhiều nơi thậm chí có tập tục chôn cất trong vườn nhà hoặc xây nhà gần nghĩa địa. Nếu xét về mặt tâm linh, điều này có vẻ hợp lý, song xét về mặt khoa học phong thủy thì hoàn toàn không nên, bởi những nơi chôn cất âm khí thường rất nặng nề, điều này tác động đến môi trường sống, làm hao tổn sinh khí, rất dễ sinh bệnh tật. Xét về mặt tâm lý, hàng ngày phải nhìn thấy mồ mả của người thân, dễ khiến người còn sống tiếc thương, đau buồn, làm suy nhược thể chất, bệnh tật phát sinh.

Vì vậy, không nên sống trong những ngôi nhà nằm gần khu vực nghĩa địa, đền chùa, nhà thờ… nếu có điều kiện, tốt nhất nên di chuyển sang nơi ở mới.

Reply