no comments

Lễ nghi cô dâu chú rể trong hôn lễ

Tân lang tân nương hay cô dâu chú rể là nhân vật chính trong hôn lễ, là tiêu điểm chú ý của các khách mời, vì thế phải chuẩn bị lễ nghi thích đáng, thông thường nên chú ý mấy điểm sau:

  • 12 vật phẩm phong thủy cát tường cho hôn nhân và tình yêu
  • 7 vật phẩm phong thủy mang lại may mắn sinh con

Lễ nghi cô dâu chú rể trong hôn lễ

Cô dâu chú rể cùng nhau phối hợp

Lễ nghi cô dâu chú rể trong đám cưới

Dáng vẻ, cách ăn mặc

Trong lễ kết hôn, cô dâu chú rể phải chú ý nhất đến dáng vẻ, cách ăn mặc của mình, có thể trang điểm phù hợp để dung nhan thêm phần rạng rỡ. Chú rể thông thường mặc tây phục thắt cra-vát, cô dâu mặc váy cưới và kèm theo những vật trang sức như dây chuyền, bông tai, nhưng không nên đeo nhiều để tránh quá cầu kỳ.

Tiếp đãi quan khách

Cô dâu chú rể tay cầm hoa tươi đứng song đôi trước cửa để đón tiếp khách mời, không thể đi ra đi vào; khi khách mời đến nên biểu thị sự vui vẻ và cảm tạ nhiệt tình, giới thiệu với bậc trưởng bối trong nhà hoặc với những khách mời khác, sau đó dựa vào thứ bậc mà sắp xếp chỗ ngồi. Khi mời thuốc mời trà phải dùng hai tay và mồi lửa cho bậc trưởng bối hoặc những khách mời cùng thứ bậc hút thuốc.

Cách ăn nói

Khi cô dâu chú rể trò chuyện với trưởng bối phải chân thành, khiêm tốn. không thể cao giọng; khi trò chuyện với những người cùng thứ bậc phải nhiệt tình lễ phép, nhún nhường; không thể cười một tràng dài lớn tiếng, hoặc trầm mặc không cười nói; đối với vãn bối nên nhiệt tình thân thiết.

Cách ngồi, đi đứng

Phải ngồi ngay ngắn đường hoàng, khi trò chuyện phải thẳng người, toàn thân không nên lắc lư hoặc quay tới quay lui; khi đi không nên chậm rãi như đang tản bộ, cũng không nên chạy qua chạy lại hoặc đi quá nhanh, phải chú ý đến phong thái.

Cô dâu chú rể cùng nhau phối hợp

Cô dâu và chú rể trong hôn lễ phải như hình với bóng, tốt nhất không nên phân chia đơn độc hành động, hơn nữa phải phối hợp với nhau. Ví dụ như nên cùng nhau giới thiệu đối phương các bậc trưởng bối hoặc họ hàng thân thích, bạn bè cùng bậc của mỗi bên; khi đi cô dâu chú rể không nên cách nhau quá xa, nhưng cũng không nên quá thân mật; nếu như có khách quấy rối, nên cùng giải vây cho đối phương; khi ngồi, nên để tân nương ngồi trước; khi tiễn khách, nên cùng tạm biệt khách v.v…

Mời bạn xem thêm: vòng tay phong thủy giá rẻvòng tay phong thủy mệnh thủy,  vòng tay phong thủy mệnh thổ.

Reply